Những mẹ bầu có nguy cơ sinh con dị tật

Viết bởi Nguyễn Tiến Hưng, Ngày 25/03/2017
Những mẹ bầu có nguy cơ sinh con dị tật

Những mẹ bầu có nguy cơ sinh con dị tật bao gồm: Mẹ mang thai khi mắc một số chứng bệnh nguy hiểm; mẹ bầu sống chung với stress; không cẩn thận khi dùng thuốc trong thai kỳ; mẹ chụp X - quang khi mang thai...

Những mẹ bầu có nguy cơ sinh con dị tật

Mẹ mang thai khi mắc một số chứng bệnh nguy hiểm

Mẹ mang thai khi mắc một số biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng xấu đến con, cụ thể là gây dị tật thai nhi. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ nếu mẹ bầu bị cảm cúm, sốt cao, dùng thuốc cảm cúm, nhiễm virus rubella, viêm gan siêu vi B… thì nguy cơ mẹ bầu bị sẩy thai, khiến sinh non hay thai bị dị tật là rất lớn.

 

nhung-me-bau-co-nguy-co-sinh-con-di-tat

Mẹ mang thai khi mắc một số biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng xấu đến con, cụ thể là gây dị tật thai nhi.

 

Stress kéo dài khi mang thai

Stress trong thai kỳ là chuyện thường gặp, nhất là đối với những mẹ mang thai lần đầu. Tuy nhiên, sống chung với stress trong suốt 9 tháng 10 ngày hay thường xuyên rơi vào những cơn trầm cảm có thể gây ra những ảnh hưởng xấu lên sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu người mẹ buồn bã và hay bị kích động nhiều thì đứa trẻ sau này cũng có xu hướng bất an về tâm lý.

Dùng thuốc bừa bãi trong thai kỳ

Rất nhiều loại thuốc chữa bệnh được cấm chỉ định với phụ nữ mang thai vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nếu trong thai kỳ đặc biết là 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ có thể khiến con gặp phải những dị tật bẩm sinh.

Một số loại thuốc được liệt vào hàng nguy hiểm cao cho mẹ bầu như thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, thuốc ngủ hay thuốc giảm đau hạ sốt…

Mẹ chụp X - quang khi mang thai

Chụp X - quang khi mang thai có thể khiến thai nhi bị sẩy, sinh non hay khiến bé phát triển chậm hơn. Vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế, tốt nhất là không  chụp X-quang khi đang mang thai.

 

nhung-me-bau-co-nguy-co-sinh-con-di-tat2

Rượu sẽ tác động trực tiếp lên thai nhi thông qua đường máu của mẹ và gây ra sinh non hay sẩy thai. Do đó, khi mang thai, mẹ bầu nên tránh xa rượu bia, đồ uống có gas và những chất kích thích có hại cho thai nhi.

 

Mẹ bầu nghiện rượu

Rượu sẽ tác động trực tiếp lên thai nhi thông qua đường máu của mẹ và gây ra sinh non hay sẩy thai. Do đó, khi mang thai, mẹ bầu nên tránh xa rượu bia, đồ uống có gas và những chất kích thích có hại cho thai nhi.

Mẹ bầu nghiện hút thuốc lá

Thuốc lá vốn đã không được khuyến khích cho người dùng vì hàm lượng các chất có hại cho cơ thể mà nó có. Đối với thai nhi, các chất độc này có thể gây ra chết non hay dị dạng.

 

nhung-me-bau-co-nguy-co-sinh-con-di-tat3

Thuốc lá là kẻ thù số 1 của thai nhi

 

Mẹ bầu không quan tâm sức khỏe trước khi sinh

Một trong những việc quan trọng cha mẹ cần làm trước khi quyết định mang thai là chuẩn bị cho mình một nền tảng sức khỏe thật tốt. Thế nhưng việc không chuẩn bị thể lực, tinh thần đầy đủ cũng như việc thiếu tầm soát đối với các bệnh tật có thể xảy ra trong thai kỳ có thể khiến cho thai nhi gặp những vấn đề như sẩy thai hay bị dị tật do những tác động không tốt từ mẹ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: